Theo Kenh14

Mẹo vặt đang gây sốt giúp môi không còn "khô như ngói" khi đánh son kem lì

Một tín đồ làm đẹp vừa "phát minh" ra cách hết sức đơn giản nhưng lại giúp cải thiện đáng kể tình trạng khô cằn của son kem lì và mẹo vặt này đang thu hút rất nhiều sự chú ý.
Son kem lì hiện đã trở thành item không thể thiếu trong túi đồ trang điểm của nhiều tín đồ làm đẹp. Không ít cô nàng còn yêu thích son kem lì hơn cả son thỏi truyền thống và dùng nó hằng ngày. Tuy nhiên, bên cạnh loạt ưu điểm không thể chối cãi như lì tuyệt đối, lâu trôi, ít lem, lên màu chuẩn, che môi thâm tốt, son kem lì lại có một điểm trừ to đùng là dễ làm khô môi. Đây cũng là điều khiến các cô nàng khó chịu nhất khi dùng loại son này.

Giải pháp phổ biến nhất giúp đối phó với tình trạng "môi khô như ngói" khi dùng son lì là thoa son dưỡng trước đó. Tiếc là cách này cũng chỉ giảm được phần nào độ khô mà thôi. Trong trường hợp cây son kem lì của bạn thuộc dạng siêu khô thì son dưỡng thực sự không giúp ích được mấy. Do đó, nhiều tín đồ làm đẹp đã chấp nhận "sống chung với lũ", chịu đựng môi khô miễn sao được diện màu son đẹp.

Vậy nhưng một thành viên của diễn đàn làm đẹp trên Reddit, @Zershia77 có vẻ như đã "phát minh" ra được một cách đơn giản nhưng lại giúp cải thiện đáng kể tình trạng khô cằn của son kem lì.

Theo Zershia77 chia sẻ, cô vô cùng yêu thích son kem lì Stila Stay All Day nhưng rất phiền lòng ở khoản nó khiến môi cô khô đét sau vài tiếng. Khi cây son gần hết, Zershia đã nảy ra ý định nhỏ một vài giọt dầu hạnh nhân vào đó để có thể dùng nốt lượng son còn dính ở đáy tube. Cách này đã giúp cô tận dụng được những giọt son cuối cùng nhưng điều bất ngờ là nó còn mang đến một điều tuyệt vời hơn thế: Zershia cảm thấy chất son bớt khô hơn hẳn.

Dễ thấy là sau khi được thêm vài giọt dầu hạnh nhân, cây son kem lì của Zershia đã được tăng thành phần dưỡng, nhờ đó mà nó không còn làm môi bị khô nhiều như trước. Nhưng liệu nó có làm biến đổi chất son, khiến son lên môi bị bóng hơn hay không? Theo Zershia thì câu trả lời là không. "Tôi thấy chất son dường như không có thay đổi gì. Khi tôi uống cà phê vào buổi sáng, chút son có dính lên thành cốc nhưng nhìn chung, son lên môi vẫn lì tuyệt đối và bền màu cả ngày" - Zershia cho biết.

Mẹo vặt hay ho của Zershia đã được hàng loạt trang web danh tiếng như Allure, Women's Health đăng tải. Nhiều tín đồ làm đẹp đã không giấu nổi sự hào hứng và cho biết sẽ thử ngay với cây son của mình. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về việc son có thể bị hỏng sau khi thêm dầu thì bạn không phải quá lo lắng vì thành phần chính của son là dầu nên có thêm dầu cũng không gây ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên, có lẽ bạn nên thử nghiệm với cây son kem lì đã gần hết đề phòng trường hợp kết quả cuối cùng không như ý muốn thì cũng đỡ "xót của" hơn.