Theo kenh14

Bí kíp đánh son mờ xinh ngất của hot girl Hàn

Nếu thắc mắc gái Hàn đánh son kiểu gì mà ra được viền môi mờ mềm mại xinh thế, đây là câu trả lời dành cho bạn

Các hot girl Hàn Quốc luôn có phong cách makeup rất hay ho khiến con gái Việt muốn học theo. Minh chứng là phần lớn các hot trend trang điểm đình đám được các tín đồ làm đẹp Việt thi nhau áp dụng trong thời gian qua đều đến từ xứ kim chi: da căng bóng, đánh son lòng môi, lông mày ngang, v.v... Trong đó, kỹ nghệ đánh son kiểu Hàn nói chung luôn là chủ đề các nàng quan tâm số một.

Nếu thắc mắc gái Hàn đánh son kiểu gì mà ra được viền môi mờ mềm mại xinh thế, đây là câu trả lời dành cho bạn - Ảnh 1.

Suốt thời gian qua, các hot girl Hàn Quốc không còn đánh son lòng môi nhiều như trước mà chuyển sang kiểu đánh son mờ mờ, mềm mại cực yêu. Đây là cách đánh son đặc trưng mà bạn có thể bắt gặp liên tục trong các bức ảnh selfie của con gái xứ Hàn trên Instagram đợt này. Sở dĩ style đánh son mờ được yêu thích đến vậy là bởi nó khắc phục được hầu hết các nhược điểm của cách đánh son kẻ viền trau chuốt và đánh son lòng môi. Khi đánh son mờ, son được dàn trải đều khắp cả môi trên và môi dưới, giữ nguyên sự đầy đặn cho cặp môi nhưng phần viền vẫn mềm mại, tự nhiên, không bị cứng hay sắc quá.

Nếu thắc mắc gái Hàn đánh son kiểu gì mà ra được viền môi mờ mềm mại xinh thế, đây là câu trả lời dành cho bạn - Ảnh 2.
Nếu thắc mắc gái Hàn đánh son kiểu gì mà ra được viền môi mờ mềm mại xinh thế, đây là câu trả lời dành cho bạn - Ảnh 2.
Nếu thắc mắc gái Hàn đánh son kiểu gì mà ra được viền môi mờ mềm mại xinh thế, đây là câu trả lời dành cho bạn - Ảnh 2.

So với kiểu đánh son kẻ viền trau chuốt sắc lẹm thô cứng và kiểu đánh son lòng môi có phần quá "xì tin", chưa nói đến việc làm môi trông mỏng đi đáng kể, đánh son mờ chính là phép trung bình cộng hoàn hảo. Mềm mại, nhẹ nhàng nhưng vẫn quyến rũ, sexy, kiểu đánh son mờ phù hợp với hầu hết các tông makeup đậm nhạt khác nhau, thậm chí nếu bạn chỉ để mặt mộc và đánh son theo kiểu này cũng ổn.

Có nhiều cách để bạn đánh son mờ kiểu Hàn Quốc nhưng cách nào cũng cần đến một dụng cụ để làm mờ son. Dụng cụ này có thể là cọ môi hay chính đầu ngón tay của bạn. Tuy nhiên, cách đơn giản mà hiệu quả được bản thân con gái Hàn tín nhiệm nhất chính là dùng tăm bông. Cùng xem họ thực hiện như thế nào nhé:

Kiểu đánh son mờ có thể áp dụng với cả son kem và son thỏi. Đầu tiên, bạn đánh son như bình thường, không phải lo lắng về phần viền môi quá sắc bởi ta sẽ áp dụng thủ thuật làm mờ với tăm bông ngay sau đó.

Giờ là đến phần quan trọng nhất, bạn dùng tăm bông di nhẹ lên đường viền môi để làm mờ son, nếu có lem ra ngoài đôi chút thì trông lại càng tự nhiên và sexy. Riêng với son kem, bạn sẽ cần thao tác nhanh trước khi son khô lại. Bí kíp đánh son mờ xinh ngất của các hot girl Hàn chỉ đơn giản vậy mà thôi!