Theo Ngoisao

Đạo diễn Lê Hoàng phản pháo quan niệm 'người trưởng thành' của Ngọc Quyên

Sau khi đọc status của Ngọc Quyên chia sẻ về lối sống tự lập của người trưởng thành phương Tây, Lê Hoàng lập tức đưa ra quan điểm đối lập.
Vừa qua, diễn viên kiêm người mẫu Ngọc Quyên đăng tải một status dài bày tỏ quan điểm về người trưởng thành. Trong đó, người đẹp khuyên giới trẻ hãy biết chấp nhận đánh đổi để đạt được ước mơ, thậm chí cả việc dời xa cha mẹ của mình. Quan điểm của Ngọc Quyên nhận được không ít ý kiến trái chiều từ người hâm mộ lẫn đồng nghiệp, trong đó có đạo diễn Lê Hoàng.
Status gây tranh cãi của người đẹp Ngọc Quyên.
Status gây tranh cãi của người đẹp Ngọc Quyên..

Sau khi đọc "post" của nữ diễn viên Mẹ chồng, Lê Hoàng cũng đăng tải một status, chia sẻ ý kiến cá nhân. Mở đầu bài viết, nam đạo diễn cho biết rất khâm phục nghị lực của người mẫu Ngọc Quyên - một cô gái trẻ có đam mê, mục tiêu sống rõ ràng, dám theo đuổi ước mơ và vượt qua mọi khuôn khổ của cuộc sống. Tuy nhiên, anh cho rằng cách sống của người phương Tây đáng để học tập nhưng không phải lúc nào cũng hoàn toàn đúng và quan điểm của Ngọc Quyên cũng nên được chọn lọc. Anh cho rằng "trưởng thành là biểu hiện của sự trách nhiệm với bản thân, với gia đình nhỏ (ở đây là vợ - chồng - con cái), gia đình lớn (bố mẹ đôibên). Tiền bạc hay sự nghiệp không là gì nếu người con không có trách nhiệm với gia đình, bố mẹ".

Tuy nhiên, anh nhấn mạnh rằng, cách sống của người phương Tây đáng để học tập nhưng không phải lúc nào cũng hoàn toàn đúng và quan điểm của Ngọc Quyên cũng nên được chọn lọc. Anh cho rằng "trưởng thành là biểu hiện của sự trách nhiệm với bản thân, với gia đình nhỏ (ở đây là vợ - chồng - con cái), gia đình lớn (bố mẹ đôi bên). Tiền bạc hay sự nghiệp không là gì nếu người con không có trách nhiệm với gia đình, bố mẹ".

Lê Hoàng lo sợ về sự "vô cảm của xã hội phương Tây" khi chủ yếu dành tuổi trẻ để theo đuổi sự nghiệp, tiền bạc... và anh mong muốn níu giữ giá trị tốt đẹp của truyền thống phương Đông. Anh cho biết mặc dù tuổi trẻ rất ngắn nhưng cha mẹ như “ngọn đèn trước gió”, những sợi tóc bạc ngày càng tăng thêm, nếp nhăn hằn sâu và sức khỏe ngày một yếu đi và họ chưa chắc đã đợi được ngày các con thành công, báo hiếu, chăm lo cho họ. "Thực sự, tôi có cảm nhận thấy một 'xã hội vô cảm' ở những nước Phương Tây", nam đạo diễn viết.

Ngoài ra, đạo diễn Gái nhảy khẳng định anh chấp nhận một điều kiện sống bình thường để đổi lại thời gian bên bố mẹ khi tuổi già.

Status chia sẻ quan điểm về người trưởng thành của đạo diễn Lê Hoàng.
Status chia sẻ quan điểm về người trưởng thành của đạo diễn Lê Hoàng..

Status của đạo diễn Lê Hoàng sau khi đăng tải nhận được 1.000 likes, gần 200 shares và gần 100 comments. Nhiều người đồng tình với ý kiến của nam đạo diễn khi cho rằng gia đình là quan trọng nhất. Facebooker Sương Quỳnh Sương viết: "Sống vui vẻ bên gia đình nhỏ và quây quần bên gia đình lớn đó mới là điều hạnh phúc - câu nói này của bác đáng suy ngẫm". Facebooker Vi Mi cho biết: "Vừa ghé post ngọc quyên đọc kỹ, đúng là viết chất đấy nhưng đọc post Lê Hoàng lại ngẫm được nhiều điều. Tôi thực sự thấy mình chưa trưởng thành" hay Lê Quang Sơn viết: "Tôi chấp nhận cuộc sống bình thường - em đoán anh Lê Hoàng viết câu này khi nghĩ về cha mẹ và quá xúc động!".

Tuy nhiên, không ít người "đứng giữa" quan điểm của Ngọc Quyên và Lê Hoàng. Facebooker Misu Pham chia sẻ: "Quan điểm mỗi người về hạnh phúc khác nhau mà anh. Vậy nên, chúng ta cứ vui với lựa chọn của mình là được anh nhỉ?". Hay Dang Nguyen - một facebooker đang ở xa xứ viết: "Thật ra mỗi xã hội đều có hay - có dở và nền tảng xây dựng khác nhau. Nếu xây dựng được như phương Đông và tài chính tương đối tốt, theo tôi thì phù hợp với người mình hơn dù đã 43 năm xa xứ. Phần còn lại tuỳ hoàn cảnh mỗi người".

Lê Hoàng (sinh 20 tháng 1 năm 1956 tại Hà Nội) là một đạo diễn điện ảnh của Việt Nam. Anh được biết đến từ thập niên 1990 trong vai trò đạo diễn của những bộ phim mang tính nghệ thuật nghiêm túc như Lưỡi dao hay Ai xuôi vạn lý, nhưng chỉ trở nên thật sự nổi tiếng với bộ phim Gái nhảy - một bộ phim giải trí thuần túy. Anh cũng tham gia viết bài cho một số báo và các bài viết thường ký bút danh theo tên vợ là Lê Thị Liên Hoan, viết theo phong cách phỏng vấn giả tưởng hoặc châm biếm.