Linh Anh (Theo caycovang)

Nghề makeup đã chọn tôi

Khác với những chuyên gia trang điểm khác, không bon chen phát triển sự nghiệp ở những thành phố lớn, không xuất hiện hào nhoáng trên các mặt báo, chhàng sinh viên Ngoại Thương chọn cách sống "ẩn mình" miệt mài cống hiến, tận tâm cho sự nghiệp cầm cọ suốt gần 15 năm qua.

Chào chuyên gia trang điểm Đức Lộc, tôi nhận thấy thời gian gần đây tên tuổi của anh được nhiều người trong giới cũng như công chúng biết đến là một chuyên gia dày dặn kinh nghệm trong giới làm đẹp. Vậy Duyên nợ nào đưa a đến với nghề Makeup, tôi tò về điều này?

Đức Lộc nghĩ, trong cuộc sống làm gì cũng cần phải có "Duyên" và với con đường chọn nghề để lập nghiệp cũng vậy, nếu gặp được đủ "Duyên" thì sẽ luôn được thuận lợi. Nghề makeup đã chọn Đức Lộc, Tổ nghề đã thương và chọn, và bản thân Đức Lộc cũng cần phải có trách nhiệm, có tâm với nghề, để đi được đường dài một cách trọn vẹn, đó là may mắn với Đức Lộc.

Nghề trang điểm được ví như "làm dâu trăm họ". Vậy bạn có thể chia sẻ những nỗi vất vả của người làm nghề này nói chung và bản thân anh nói riêng ?

Nghề nào cũng có khó khăn riêng, để đi được đến thành công sẽ là cả một quá trình gian nan và phấn đấu. Với nghề làm đẹp này, bản thân người làm nghề luôn phải tiếp cận với khách hàng, mà mỗi khách hàng sẽ có những “yêu cầu khắt khe riêng“. Điều đó đồng nghĩa với chúng ta lúc nào cũng phải hoàn thiện mình 1 cách tốt nhất để phục vụ các khách hàng, vì không có họ sẽ không có chúng ta.

Làm dâu một họ đã khó, làm dâu trăm họ lại càng khó hơn ( cười ) , nhưng không có thành công nào mà không có gian nan, phấn đấu. Nên Đức Lộc nghĩ, chính những khó khăn đó sẽ làm ta trưởng thành hơn trong nghề và cuộc sống.


Anh đã gắn bó với nghề trang điểm được 15 năm, tôi tin anh đã gặt hái được nhiều thành công lớn nhưng thấy anh khá kín tiếng. Anh sẵn lòng chia sẻ với tôi và độc giả không?

Vừa qua, Đức Lộc vinh dự được ký liên kết đào tạo với hai trường dạy nghề ở Pháp và Úc, đây cũng là một niềm vui rất lớn của Lộc khi được mọi người tin tưởng. Bên cạnh đó, lên ý tưởng mở thêm một chi nhánh đào tạo nữa tại Hải Phòng cũng đang là kế hoạch trong năm nay của Đức Lộc, hy vọng mọi việc sẽ suôn sẻ

Và niềm vui lớn nữa trong năm nay tính đến thời điểm này chính là Đức Lộc được vinh dự đồng hành tiếp cùng Cây Cọ Vàng 2018, Lộc đang rất hào hứng và tràn đầy năng lương với cuộc thi năm nay, hy vọng sẽ lại là 1 mùa thành công nữa của Cây Cọ Vàng.

Xuất thân là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, anh chàng ngô nghê từ đất Cảng ngày nào giờ đã trở thành "phù thuỷ sắc đẹp" được rất nhiều người tin tưởng và mến mộ. Dày dạn kinh nghiệm tại sân chơi Cây Cọ Vàng, chuyên gia trang điểm Đức Lộc sẽ truyền đạt những kinh nghiệm “chinh chiến” cũng như kỹ năng nghề đã được tích lũy gần 15 năm qua cho các thí sinh năm nay. Tiếp tục giữ vai trò ban giám khảo, hy vọng Đức Lộc sẽ thổi “làn gió” động lực cho thí sinh Cây Cọ Vàng 2018.

Cây Cọ Vàng 2018 sẽ chính thức bấm máy quay số đầu tiên vào giữa tháng 8. Các bạn nhớ theo dõi và cập nhật trên trang fanpage và kênh YouTube của cuộc thi nhé.

Là Á quân 2015 và anh trở lại sân chơi Cây Cọ Vàng với vai trò là Ban Giám Khảo đã 2 mùa thi. Vậy anh có thể giãi bày tình cảm dành cho ngôi nhà chung Cây Cọ Vàng không?

Cây Cọ Vàng đã bước vào mùa thứ VI, và luôn được rất nhiều các bạn trẻ yêu mến và tin tưởng, chứng tỏ một điều Cây Cọ Vàng vẫn đang là một sân chơi uy tín luôn được các bạn yêu làm đẹp quan tâm. Một sân chơi, mà ở đó chỉ có niềm đam mê, lòng nhiệt huyết với nghề, sự đoàn kết của một tập thể, sự thăng hoa và niềm vui chạm tay tới đỉnh cao của chiến thắng.

Cá nhân Đức Lộ luôn tự hào vì những gì mà Cây Cọ Vàng đã làm được trong suốt thời gian qua.

Dưới con mắt là một Ban Giám Khảo và anh cũng đã từng là trợ lý của cuộc thi, chuyên gia trang điểm nhận thấy thí sinh qua 2 mùa thi có điểm gì nổi trội và Cây Cọ Vàng đã có những bước tiến đổi mới thế nào?

Bốn năm gắn bó với Cây Cọ Vàng thì hai năm Đức Lộc làm Ban giám khảo, cho nên có thể nói Đức Lộc là người hiểu thí sinh nhiều nhất, vì mình đã từng là thí sinh. Các bạn ngày càng giỏi, họ biết chứng tỏ được năng lực, luôn tràn đầy đam mê , nhìn họ làm là chúng ta hiểu được họ đam mê như thế nào, cống hiến ra sao, cho nên, với Lộc, tất cả các thí sinh Cây Cọ Vàng đều là những người giỏi và thành công.


Lời khuyên nào anh dành cho các bạn thí sinh tham gia cuộc thi năm nay trên con đường chinh phục ước mơ để trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp ?

Chủ đề chính xuyên suốt cuộc thi năm nay là về giới tính và bình đằng giới, đó cũng là một chủ đề rất hay, văn minh và ý nghĩa. Các bạn có thể tự do lấy những sắc màu để tô vẽ và biến hoá, gửi gắm những ước mơ của minh qua từng tác phẩm. Qua đó có thể nói lên nỗi lòng của bản thân.

"Các bạn hãy tự tin chinh phục đam mê, hãy tự tin sống với ước mơ và biến ước mơ của mình thành sự thật, và chúng tôi, sẽ đồng hành và chia sẻ cùng các bạn", đó chính là thông điệp mà chúng tôi, Ban giám khảo cũng như Ban tổ chức muốn gửi đến các bạn.

Một lần nữa, chúc các bạn thành công và toả sáng với Cây Cọ Vàng 2018.