Theo Khoeplus24h

Nhìn có vẻ bình thường, nhưng sáp ong lại là “linh đan” chữa bách bệnh

Sáp ong rừng là một vị thuốc đa công dụng, nó được biết đến trong những bài thuốc chữa được cả bệnh người lớn và trẻ nhỏ. Những bệnh sau đây hàng trăm người đã khỏi dứt điểm chỉ sau vài lần sử dụng sáp ong.

Sáp ong còn gọi là phong lạp, vị ngọt, hơi ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, tăng sức và kích thích tiêu hóa. Sáp ong rừng chính là phần tổ của con ong rừng vẫn còn nguyên mật ong. Đây là môi trường sống tinh khiết và sạch nhất trên thế giới, vi khuẩn không thể xâm nhập được vì vậy sáp ong rừng được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng, sạch và an toàn vô cùng.

Sáp ong được dùng để chữa trĩ ra máu: Kết hợp với nha đam tử.

Sáp ong chữa ung nhọt: Làm viên phèn phi nấu với sáp ong để uống. Sáp ong chữa bỏng: làm thuốc dán

Chữa viêm họng, bí tiểu tiện: Dùng sáp ong đốt thành than, tán nhỏ cho trẻ uống với sữa hoặc nước cơm với liều 4 g trong một ngày.

Chữa băng huyết: dùng sáp ong 20 g tán nhỏ uống với rượu hâm nóng.

Chữa da khô, nóng, ngứa ngáy: Dùng sáp ong nướng lên, xác ve sầu bỏ miệng và chân đem sao, hai thứ lượng bằng nhau, tán riêng, rây bột mịn rồi trộn đều, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 4 g với rượu.

Chữa chín mé: Dùng sáp ong và nhựa thông lượng bằng nhau nấu cho tan rồi bôi vào đầu ngón chân, ngón tay chữa chín mé...

Chữa viêm tai giữa: Dùng sáp ong 10g, rễ câu đằng 20g sao vàng, bồ kết 2 quả cả hạt sao giòn, đốt xông khói qua đường tai.