Theo Trí Thức Trẻ

Hàng “nhái” đã khiến mỹ phẩm Hàn Quốc “mệt mỏi” như thế nào?

Câu chuyện về hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn chưa có hồi kết, và các thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc cũng đang "đau đầu" vì vấn đề này khi thâm nhập thị trường Việt Nam.

Mỹ phẩm Hàn Quốc hiện tại đóng một vai trò không thể thiếu trong thị trường làm đẹp Việt Nam. Có rất nhiều thương hiệu đã "ăn nên làm ra" nhờ vào lớp vỏ bên ngoài thu hút và chất lượng miễn chê làm cho giới trẻ phải "điêu đứng". Trong đó, các sản phẩm thiên về trang điểm đang dần "thâm nhập" và phát triển cực mạnh mẽ, "khuấy đảo" thế giới mỹ phẩm Việt.

Hàng “nhái” đã khiến mỹ phẩm Hàn Quốc “mệt mỏi” như thế nào? - Ảnh 1.

Ngoài ra, điểm cộng được xem là lớn nhất của các thương hiệu làm đẹp xứ sở kim chi chính là giá cả "hạt dẻ", bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một items để "bằng chị bằng em". Tuy nhiên, chính độ phủ sóng, sự nhận biết và mức độ "ăn khách" cao nói trên đã khiến cho các thương hiệu mỹ phẩm Hàn lâm vào tình trạng bị "đạo nhái" tràn lan

Xét về thị trường Việt Nam, không khó để người mua có thể tìm kiếm những sản phẩm "pha-ke" nhưng giống thật đến 80-90%. Nếu không phải là "fan ruột" của các thương hiệu, am tường về mẫu mã và chất liệu thì rất đông người mua hàng đã vô tình "tiếp tay" cho những chủ cơ sở chuyên làm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tất nhiên, hậu quả của việc dùng mỹ phẩm "fake" đã quá rõ ràng khi có một số lượng lớn những bài viết nói về tác hại của chúng.

Hàng “nhái” đã khiến mỹ phẩm Hàn Quốc “mệt mỏi” như thế nào? - Ảnh 2.

Dù biết rõ loạt những cái tên thương hiệu mỹ phẩm đang bị các "tiểu thương" bán tràn lan với phiên bản "giống thật 100%" tại các cửa hàng, chợ hay trên các trang thương mại điện tử, nhưng đây vẫn là một vấn đề nan giải để "triệt tận gốc" các cơ sở sản xuất. Loạt những tác hại không tưởng của mỹ phẩm giả gây nên có lẽ sẽ khiến mọi người phải "rùng mình" vì không nghĩ rằng nó nghiêm trọng đến vậy. Chẳng hạn, khi dùng một thỏi son "fake" mỗi ngày, bạn có thể khiến cho môi bị thâm, nhưng đó chỉ là tác động bên ngoài, về lâu về dài cơ thể sẽ "nạp" một lượng chất hóa học gây hại đến sức khỏe, nhiễm độc cấp tính có thể gây buồn nôn, tiêu chảy. Nếu cứ liên tục tích lũy những chất làm từ son giả, người dùng thậm chí còn có thể bị mắc bệnh ung thư.

Bất kỳ ai cũng không muốn cầm trên tay một sản phẩm "pha-ke", đặc biệt là bôi lên da, lên môi hay thậm chí là tay vậy tại sao chúng ta không cùng nhau "đẩy lùi" loại mỹ phẩm giả mạo có nguy cơ làm hại đến sức khỏe?

Hàng “nhái” đã khiến mỹ phẩm Hàn Quốc “mệt mỏi” như thế nào? - Ảnh 3.

Phân biệt bằng giá ư? Câu trả lời là rất khó vì nhiều cơ sở bán mỹ phẩm ngày nay còn "bán hàng giả nhưng giá thật". Hay phân biệt bằng lớp vỏ sản phẩm? Không thể! Bởi vì bằng mắt thường thì có khi bạn sẽ bị "loạn" vì giả thật thật giả chẳng thể nào biết được đâu. Cách tốt nhất chính là sử dụng công nghệ thông qua các ứng dụng thông minh để "quét" được hàng "real" hay "fake" trong vòng 3 giây.

Bạn có thể sử dụng App Hiddentag để quét tem nhận biết hàng chính hãng, loại bỏ hàng nhái "trong nháy mắt" để đảm bảo sức khỏe, hãy là một người mua hàng thông minh khi thị trường đầy rẫy hàng "pha-ke" như hiện nay nhé!