Theo Phunusuckhoe

Ăn sữa chua nhân tiện lấy để thoa lên mặt, cô gái bất ngờ khi làn da “lột xác” trắng mịn, căng mướt trẻ ra cả 10 tuổi

Từ trước tới nay chúng ta chỉ nghĩ rằng sữa chua để ăn vì chúng vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe nhưng ít ai biết rằng đây còn là “thần dược” để dưỡng da.

Sữa chua là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Từ trước tới nay chúng ta chỉ nghĩ rằng sữa chua để ăn vì chúng vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe nhưng ít ai biết rằng đây còn là “thần dược” để dưỡng da.

Trên thực tế, thành phần của sữa chua có chứa nhiều axit lactic hỗ trợ tẩy tế bào da chết đồng thời cung cấp độ ẩm, ngăn ngừa mụn trứng cá, làm chậm quá trình lão hóa, giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Ngay cả các bác sĩ khoa da liễu cũng cho rằng sử dụng sữa chua sẽ giúp làm mềm da, trẻ hóa tế bào

Cách 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 thìa canh sữa chua.

– Viên đá lạnh.

Cách làm:

– Buổi tối trước khi đi ngủ hãy tẩy trang, rửa mặt thật sạch với nước ấm rồi dùng sữa chua để thoa lên mặt.

– Dùng các đầu ngón tay để massage nhẹ nhàng giúp dưỡng chất thẩm thấu vào sâu lỗ chân lông.

– Sau khoảng 5 phút thì rửa lại mặt với nước mát.

– Cuối cùng dùng 1 viên đá lạnh để chà nhẹ nhằm “khóa chặt” lỗ chân lông.

Thực hiện cách này mỗi ngày, đối với những bạn có làn da nhạy cảm thì áp dụng 2 – 3 lần mỗi tuần.

Cách 2

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 viên vitamin E.

– 1 thìa canh sữa chua không đường.

– 1 thìa cafe mật ong.

– 1/2 thìa cafe nước cốt chanh.

Cách làm:

– Cho sữa chua vào một chiếc bát nhỏ. Trích dung dịch bên trong viên nang vitamin E vào hỗn hợp. Tiếp tục vắt vài giọt nước cốt chanh và mật ong rồi trộn đều thành hỗn hợp dạng sệt.

– Sau khi vệ sinh da sạch sẽ thì lấy hỗn hợp sữa chua vừa chuẩn bị để thoa lên mặt.

– Massage nhẹ nhàng và giữ nguyên khoảng 20 phút đến khi mặt nạ khô thì rửa lại bằng nước mát.

Áp dụng cách này 2 – 3 lần mỗi tuần. Tình trạng da được cải thiện rõ rệt, làn da trở nên trắng sáng, mềm mịn, các nốt mụn sưng đỏ cũng giảm dần và không để lại vết thâm.

Chú ý: Để làm đẹp da, bạn nên sử dụng sữa chua không đường. Tránh dùng sữa chua trái cây, có màu.