Theo VOV

Một phụ nữ 61 tuổi tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện Kangnam Sài Gòn

Sở Y tế TP.HCM cho biết, thanh tra sở và lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh một sự cố y khoa trong phẫu thuật thẩm mỹ vừa xảy ra tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn (đường Cách Mạng Tháng 8, phường 5, quận Tân Bình).

Cụ thể, chiều 23/4, Công an quận Tân Bình cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an TP Hồ Chí Minh thụ lý theo quy định. Trước đó, Công an quận Tân Bình đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lập hồ sơ vụ việc, ghi lời khai của ekip tham gia phẫu thuật cấy mỡ bụng cho 1 phụ nữ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kang Nam Sài Gòn, địa chỉ 666 Cách Mạng Tháng Tám, phường 5, quận Tân Bình.

Thông tin ban đầu, ngày 19/4, bà L.L.P. (61 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Kangnam Sài Gòn khám sức khỏe để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ và bà được hẹn 6h ngày 20/4 nhập viện để phẫu thuật cấy mỡ ngực (lấy phần mỡ từ vùng dày của cơ thể (bụng, đùi, cánh tay, mông...) bù đắp khuyết thiếu cho bộ phận bị thiểu sản (hốc mắt, mặt, ngực…).

Nơi người phụ nữ tử vong sau thẩm mỹ.

Nơi người phụ nữ tử vong sau thẩm mỹ.

Trong quá trình phẫu thuật, đến khoảng 11h ngày 20/4, bà P. cảm thấy khó thở, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn đã nhờ sự hỗ trợ cấp cứu từ phía Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân sau đó được đặt ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo) và chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục hồi sức, nhưng đã tử vong vào lúc 16h20 cùng ngày.

Trước đó, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng đã xảy ra một số vụ việc phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đến tử vong. Trước đó, ngày 18/3, chị N.T.N.Nh. (33 tuổi, quê Đồng Tháp) cũng đã tử vong khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A (địa chỉ 540 - 522 (số cũ là 1A) Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình).

Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đến Bệnh viện Kangnam để tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc. Hiện hồ sơ bệnh án đã được niêm phong, thanh tra cũng yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ nói trên tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị hỗ trợ hồ sơ bệnh án.