Theo SKĐS

Tác dụng phụ đáng báo động của filler

Mặc dù bạn đã nghe tất cả những lời ca ngợi về tiêm môi và chất làm đầy da, nhưng đây là một số tác dụng phụ mà bạn nên biết.
Filler là công cụ thẩm mỹ giúp kiểm soát quá trình lão hóa da.
Filler là công cụ thẩm mỹ giúp kiểm soát quá trình lão hóa da..

Filler - chất làm đầy da là công cụ thẩm mỹ giúp kiểm soát quá trình lão hóa da. Chúng là chất tiêm dạng gel giúp lấp đầy các mô mềm bên dưới da và cải thiện sự xuất hiện của da chảy xệ, nếp nhăn và lão hóa.

Chúng rất lý tưởng để làm đầy các nếp nhăn trên khuôn mặt, nâng cao đường nét khuôn mặt và làm căng mọng đôi môi. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải lưu ý về tác dụng phụ của chất làm đầy và tiêm.

Để giúp bạn tìm hiểu sâu về nhu cầu, biện pháp phòng ngừa và tác dụng phụ của chất làm đầy da, Tiến sĩ Parag Telang, một bác sĩ phẫu thuật tái tạo và thẩm mỹ tại Mumbai đã có những chia sẻ giá trị.

Tại sao các dấu hiệu lão hóa lại xuất hiện sớm hơn ở một số người?

Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta ngừng sản xuất elastin và collagen, đồng thời lượng collagen hiện có trong cơ thể cũng bắt đầu bị phá vỡ. Điều này làm mất đi lớp mỡ dưới da trên khuôn mặt và làm căng da.

Các dấu hiệu lão hóa điển hình như má hóp, nếp nhăn, da chùng nhão, hốc mắt bắt đầu xuất hiện. Các yếu tố khác làm trầm trọng thêm các dấu hiệu lão hóa là lối sống không lành mạnh, di truyền và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Để phục hồi khối lượng trên khuôn mặt, trẻ hóa làn da và để loại bỏ các nếp nhăn, chất làm đầy da được sử dụng. Chúng ít xâm lấn nhất, ít tốn kém và an toàn.

‎Filler 1

Các dấu hiệu lão hóa điển hình như má hóp, nếp nhăn, da chùng.

Lợi ích của Filler đối với quá trình lão hóa

Tiến sĩ Telang nói: ‘Nó giúp làm căng mọng đôi môi mỏng, tăng đường nét nông trên khuôn mặt và giảm nếp nhăn, đường cười và vết chân chim. Nó giúp loại bỏ các đường dày xung quanh lông mày, miệng, trán và mắt.

Chất làm đầy hoạt động tốt nhất để cải thiện sự xuất hiện của các vết sẹo và lõm trên da do chấn thương hoặc mụn trứng cá. Nó tái tạo lại các biến dạng trên khuôn mặt và các khuyết điểm vốn có, giảm bóng của mi dưới và một thủ thuật xâm lấn tối thiểu để cải thiện các đường nét trên khuôn mặt’.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra của ‎Filler

Tác dụng phụ của chất làm đầy hầu như không đáng kể nếu nó được tiêm đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu chất làm đầy không đạt tiêu chuẩn (chất làm đầy bán trên thị trường có nhiều tạp chất), và nếu vị trí tiêm không đúng có thể gây ra vấn đề. Chất làm đầy được làm từ các sản phẩm tự nhiên bao gồm axit Hyaluronic nhưng đôi khi axit Hyaluronic có các chất phụ gia khác để liên kết chéo.

Chất làm đầy có thể di chuyển, nó có thể di chuyển đến má, quầng mắt và các vùng không mong muốn khác. Nếu nó không được đặt đúng cách, nó có thể dẫn đến phản ứng dị ứng, bầm tím, nhiễm trùng, ngứa, mẩn đỏ, sẹo. Bạn cần đến gặp người được đào tạo để thực hiện việc này một cách hoàn toàn vô trùng.

‎Filler 2

Tác dụng phụ của ‎Filler hầu như không đáng kể nếu nó được tiêm đúng kỹ thuật.

Một số lầm tưởng và sự thật về ‎Filler

Lầm tưởng 1 - Trông bạn sẽ mất tự nhiên

Điều này không đúng. Giải phẫu khuôn mặt của mỗi người là duy nhất, nhưng các quy trình thẩm mỹ trông giống như nhân tạo thường là kết quả của việc đào tạo không đầy đủ và thiếu kinh nghiệm. Điều cần thiết là phải chọn một nhóm chuyên gia có kiến thức và kỹ năng sâu rộng về chất làm đầy da dạng tiêm. Khi thực hiện đúng cách, kết quả sẽ đẹp tự nhiên trong nhiều tháng tiếp theo.

Lầm tưởng 2 - Chất độn làm tổn thương

Sự thật là các bác sĩ da liễu thường sẽ gây tê da bằng thuốc gây tê cục bộ trước tiên và nhiều chất làm đầy có chứa lidocain là một loại thuốc gây tê, vì vậy bạn sẽ không bị đau sau khi tiêm lần đầu.

‎Filler 3

Khi thực hiện ‎Filler đúng cách, kết quả sẽ đẹp tự nhiên trong nhiều tháng tiếp theo.

Lầm tưởng 3 - Bầm tím và thời gian nghỉ dưỡng khiến chất làm đầy trở nên quá bất tiện

Trong khi một số bệnh nhân có thể có một số triệu chứng, thường sẽ giảm dần sau khoảng 7 đến 10 ngày. Tiến sĩ Telang nói rằng bất kỳ vết bầm tím hoặc sưng tấy nào xảy ra thường được coi là tác dụng phụ của chất làm đầy. Tuy nhiên, chúng có thể dễ dàng giảm bớt bằng cách chườm lạnh lên các khu vực bị ảnh hưởng.

Lầm tưởng 4 - Tất cả các chất làm đầy đều không thể thay đổi

Sự thật là nếu ai đó không hài lòng với vẻ ngoài của chất làm đầy axit Hyaluronic của họ, chúng có thể bị đảo ngược với hyaluronidase, enzym phân hủy axit.

Lầm tưởng 5 - Thật khó để theo kịp chất làm đầy

Chất làm đầy da chỉ là tạm thời, nhưng nhiều bệnh nhân thấy kết quả kéo dài từ 6 - 12 tháng, tùy thuộc vào chất làm đầy được sử dụng và vùng điều trị.