Theo Danviet.vn

Từ bến Thượng Hải quay ngược về quá khứ tại những thị trấn lãng mạn này

Một trong những điều ngoạn mục nhất khiến du khách lũ lượt ghé đến Thượng Hải là vị trí của thành phố này nằm ngay bên cạnh 8 thị trấn kênh đào cổ. Những thị trấn này được xây dựng với kiến trúc truyền thống và tất cả đều cách Bến Thượng Hải chỉ từ nửa giờ đến hai giờ lái xe.
Qibao vào ban đêm

Qibao nằm sát thành phố của Thượng Hải, thị trấn hoàn hảo để kích thích sự khám phá của du khách. Qibao được biết đến với thực phẩm đường phố cực kỳ ngon cùng phong cảnh vô cùng lãng mãn, nhất là khi màn đêm buông xuống, khi 2 bên bờ kênh lung linh bởi những ánh đèn nhiều màu sắc, không gian như ở chốn thần tiên trong bầu không khí trong trẻo.

Zhujiajiao

Từ Thượng Hải đến Zhujiajiao vô cùng dễ dàng với rất nhiều chuyến xe bus khởi hành suốt cả ngày. Bởi khả năng tiếp cận quá đơn giản biến thị trấn này trở thành một trong những điểm đến đông du khách nhất. Thị trấn kênh đào này có điểm nổi bật bao gồm 36 cây cầu cổ, kiến ​​trúc truyền thống độc đáo và Hồ Dianshan thơ mộng.

Xitang

Nằm ở giữa Thượng Hải, Hàng Châu, và Tô Châu khiến Xitang với những ngôi nhà cổ trở thành một điểm đến cực kỳ hấp dẫn. Đây là một trong tám thị trấn kênh đào duy nhất với các đường phố ven biển có mái che, một nét đặc trưng độc đáo của kiến ​​trúc Trung Hoa gọi là langpeng. Điểm nổi bật bao gồm Bảo tàng Fastener và West Garden.

Wuzhen

Vẻ đẹp của Wuzhen cũng là sự cổ kính của nó. Có lẽ là thị trấn nước nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, Wuzhen thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là vào cuối tuần. Thị trấn được chia dọc theo con kênh chính thành một phần phía đông và phía tây. Phía đông có một công viên với màn trình diễn kung fu thường xuyên bởi một người đàn ông đứng trên một chiếc thuyền. Phía tây là tốt nhất truy cập vào ban đêm khi những dãy đèn lung linh nổi bật trong đêm.

Nanxun

Đây là một trong những thị trấn kênh đào duy nhất chưa thương mại và du lịch hóa. Du khách có thể thưởng thức cảnh tượng của người dân địa phương thư giãn trên các kênh rạch và kinh doanh buôn bán hàng ngày của họ giống hàng trăm năm trước đây. Điểm nổi bật của thị trấn nhỏ này bao gồm Little Lotus Garden và Thư viện Jiayetang.

Zhouzhuang

Một trong những thị trấn kênh đào lâu đời nhất của Trung Quốc, Zhouzhuang đã trở nên rất phổ biến và thương mại hóa. Đây cũng là một trong những thị trấn đẹp nhất trong nhóm các thị trấn kênh đào. Thị trấn có rất nhiều cầu và những ngôi nhà có kiến trúc cổ từ thời nhà Minh và nhà Thanh.

Tongli


Tongli là một trong những thị trấn kênh đào nhỏ nhất và yên tĩnh nhất. Khách du lịch từng đến đây để thư giãn và ngắm không gian nhẹ nhàng, nên thơ và yên tĩnh của vùng đất này. Các ngôi nhà cổ ở Tongli cũng mang kiến trúc tương tự như ở Zhouzhuang, nhưng với quy mô nhỏ hơn nhiều. Điểm nổi bật của thị trấn này bao gồm 15 kênh và hơn 40 cây cầu.

Luzhi

Luzhi hầu như không được khách du lịch khám phá. Kiến trúc của thị trấn đa phần mang niên đại từ thời nhà Tống (960-1279) chưa được xây dựng lại, không giống như hầu hết kiến ​​trúc của thị trấn kênh đào. Thị trấn được bao quanh bởi năm hồ và chỉ cách Tô Châu một quãng lái xe ngắn, khiến nó trở thành một điểm dừng chân đáng giá trước khi đến với Tô Châu. Điểm nổi bật bao gồm những nhà ở cổ xưa và ngắm những cô gái ngồi trên thuyền ca hát dọc con kênh.