Theo Danviet.vn

Sửng sốt trước 10 hòn đảo bí ẩn được xem là sự kỳ diệu của tạo hóa

Có những hòn đảo thoạt nhìn rất xinh đẹp, ảo ảnh của nó khiến ta không thể rời mắt. Thế nhưng, ai cũng sẽ bất ngờ khi khám phá ra những bí ẩn đằng sau nó.
1. Đảo Goqui

Đảo Goqui là ví dụ hoàn hảo mà thiên nhiên luôn chiến thắng nếu chúng ta không tác động vào mọi thứ nữa. Ngôi làng chài này gần như bị bỏ hoang khi tất cả người dân đều chuyển lên đất liền sinh sống, từ đó mẹ thiên nhiên đã phủ kín toàn bộ mọi thứ bằng màu xanh của dây leo và cây cỏ.

2. Thác nước dưới nước đáy đại dương tại đảo Mauritius

Đảo Mauritius là một nơi tuyệt đẹp, ngoài việc là một thiên đường nhiệt đới, thiên nhiên đã ban tặng nơi đây một ảo ảnh đáng kinh ngạc. Khi nhìn từ trên cao xuống, một dòng chảy của cát và phù sa đã tạo nên một thác nước dưới đáy biển.

3. Đảo rắn

Nơi này là ngôi nhà của một trong những loài rắn có nọc độc nguy hiểm nhất thế giới, Golden Lancehead. Ước tính trên hòn đảo này có hơn 4000 loài rắn khác nhau, nghĩa là cứ mỗi 1 mét vuông thì có một con rắn xuất hiện. Nơi này nguy hiểm đến mức chính phủ Brazil đã cấm tất cả du khách đến đây.

4. Đảo Bouvet

Đảo Bouvet có lẽ là hòn đảo xa xôi nhất trên hành tinh. Nó nằm ở một điểm cực nam của Đại Tây Dương. Do hoàn toàn bị cô lập nên nó chỉ được phát hiện vài lần. Phát hiện đầu tiên thuộc về Jean-Baptiste Charles Bouvet de Lozier. Ông phát hiện ra hòn đảo này vào năm 1739, tuy nhiên thông tin của ông không chính xác nên không ai có thể tìm thấy nó cho đến năm 1808, một người đánh cá người Anh James Lindsay tình cờ thấy nó và đặt tên là đảo Lindsay. 17 năm sau, một người săn cá voi khác đã tìm thấy nó một lần nữa và đặt tên là đảo Liverpool. Nó cũng trải qua nhiều đợt tranh chấp cho đến khi có được một cái tên cuối cùng là đảo Bouvet.

5. Đảo Clipperton

Đảo Clipperton là một đảo san hô nhỏ chỉ 6 km2 nằm ở Thái Bình Dương. Năm 1910, một ngọn hải đăng đã được xây dựng và khoảng 100 người sống trên đảo. Cứ sau 2 tháng, một con tàu sẽ đến tiếp tế thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

Năm 1914, vì nội chiến Mexico nên người dân trên đảo bị lãng quên, trên đảo không có rừng và đất nông nghiệp nên lần lượt từng người đều bị chết đói. Năm 1917, những người sống sót cuối cùng là 3 phụ nữ và 8 trẻ em, tất cả đều bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và được một con tàu của Mỹ cứu sống.

6. Đảo Ernst Thälmann

Đảo Ernst Thälmann là một hòn đảo nhỏ gần Cuba. Năm 1972, nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro đã tổ chức một chuyến thăm cho nhà lãnh đạo miền Đông Đức Erich Honecker. Trong thời gian đó, hòn đảo được trao cho Cộng hòa dân chủ Đức. Điều khó khăn là kể từ khi bức tường Berlin sụp đổ, Tây và Đông Đức trở thành một quốc gia, đảo Ernst Thälmann không được nhắc đến trong bất kỳ tài liệu nào. Nói cách khác, hòn đảo nhỏ bé này là những gì còn sót lại của miền Đông nước Đức trước đây.

7. Đảo san hô Palmyra

Palmyra được hình thành bởi san hô và là một trong những nơi biệt lập nhất trên trái đất. Nó có những đầm phá tuyệt đẹp được bao phủ bởi những khu rừng nhiệt đới dày đặc và là nơi có mật độ sinh vật biển cao nhất. Có rất nhiều điều kỳ bí đã xảy ra tại đây, một vài vụ mất tích bí ẩn của những con tàu đi ngang qua đây, càng khiến nơi này trở thành một địa điểm gây sự tò mò cho khách du lịch.

8. Đảo Vulcan

Ở phía bắc Philippines, có một đảo nhỏ nằm giữa một hồ nước, bên trong hòn đảo này lại có một hồ nhỏ ngập nước. Thật ra, đây là miệng núi lửa đã ngừng hoạt động và nước ngập bên trong, do đó nó có tên là đảo Vulcan.

9. Pháo đài Carroll


Pháo đài này được xây dựng bởi quân đội Hoa Kỳ, nhưng được sở hữu tư nhân trong một thời gian. Chủ sở hữu đã lên kế hoạch biến nó thành một trung tâm giải trí với khách sạn, nhà hàng và sòng bạc, tuy nhiên mọi thứ đã không khả thi. Hiện nay, nó vẫn đang bị bỏ hoang, là thiên đường cho các loài chim kéo đến làm tổ.

10. Đảo Socotra

Có vẻ như đảo Socotra thuộc về một hành tinh khác, một số người tin rằng hòn đảo này thực sự là vườn địa đàng. Nó đã bị cô lập trong một thời gian dài và trở thành ngôi nhà cho một số loài thực vật kỳ. Ví dụ, một cây máu rồng rồng trông giống như một chiếc ô tự nhiên đang phát triển tốt ở đây.